Lần đầu tiên Amazon đưa macOS lên đám mây AWS của mình.

Các phiên bản Mac mini mới sẽ có sẵn trên Đám mây tính toán đàn hồi (EC2) của Amazon, cho phép các nhà phát triển tạo ứng dụng cho iPhone, iPad, Mac và hơn thế nữa trên AWS.

Việc Amazon giới thiệu các phiên bản macOS rất có ý nghĩa đối với các nhà phát triển. Giờ đây, họ có một nhà cung cấp đám mây lớn cho phép họ chạy các công cụ phát triển Xcode và Swift trên đám mây, không cần phải bảo trì và vá lỗi cho các máy Mac chuyên dụng. Amazon vẫn chưa công bố giá cả, nhưng công ty dự kiến ​​sẽ tiết lộ thêm thông tin tại sự kiện re: Invent ngày hôm nay.

Amazon đang đưa macOS lên đám mây AWS của mình
Amazon đang đưa macOS lên đám mây AWS của mình

Amazon đang sử dụng máy tính Mac mini chạy bằng Intel của Apple cho phiên bản macOS đám mây của mình. Mỗi máy Mac mini đi kèm với bộ xử lý Core i7 thế hệ thứ 8 của Intel và 32GB RAM, và các nhà phát triển sẽ có thể chọn giữa macOS Mojave và macOS Catalina – với hỗ trợ Big Sur sắp ra mắt. Amazon cũng đang có kế hoạch cung cấp các thiết bị hỗ trợ M1 vào năm 2021.

Phiên bản Mac sẽ có sẵn hôm nay ở các khu vực AWS Đông Hoa Kỳ (N. Virginia), Đông Hoa Kỳ (Ohio), Tây Hoa Kỳ (Oregon), Châu Âu (Ireland) và Châu Á Thái Bình Dương (Singapore).

Trong khi các nhà phát triển đã có thể chuyển sang các công ty như Macstadium để lưu trữ các phiên bản macOS trước đây, thì thỏa thuận cấp phép của Apple cho macOS luôn là một vùng xám. Apple đã làm cho điều này rõ ràng hơn gần đây với bản cập nhật cho thỏa thuận cấp phép cho Big Sur. Phần mềm và phần cứng của Apple hiện có thể được các cá nhân hoặc tổ chức cho thuê đối với các dịch vụ được phép của nhà phát triển, miễn là nó “trong khoảng thời gian tối thiểu là hai mươi bốn (24) giờ liên tục”.

Amazon đang tuân thủ quy định hạn chế 24 giờ này, điều đó có nghĩa là các phiên bản không thể được sử dụng như một phần của Nhóm tự động mở rộng quy mô. Tuy nhiên, Amazon sẽ cho phép các nhà phát triển trả tiền cho việc sử dụng các máy macOS của mình với mức giá tùy ý.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here