Thiết kế và phát triển trang web cung cấp mức lương và phúc lợi tốt, giờ làm việc tốt và triển vọng thăng tiến. Mình sẽ chỉ cho bạn những kỹ năng thiết yếu nào bạn có thể bắt đầu học ngay bây giờ để tham gia vào lĩnh vực thú vị này.

Internet là nền tảng cho cách chúng ta làm việc và giải trí ngày nay – cho dù đó là sử dụng giao diện kỹ thuật số, dành cả ngày để viết mã hay mua sắm lúc 3 giờ sáng trên giường. Một số kiến ​​thức về phát triển web đang trở thành một kỹ năng thiết yếu đối với nhân viên tri thức hiện đại. Những người nắm bắt được cách tạo ra trong ngành này là những người sẽ cạnh tranh và an toàn nhất trong thế kỷ 21.

Mình sẽ liệt kê các nguyên tắc cơ bản của lĩnh vực này và để lại cho bạn một cách tuyệt vời để tiếp tục.

1. Ngôn Ngữ Đánh Dấu Siêu Văn Bản, Phiên Bản 5 (HTML5)

Một nhà phát triển web sử dụng HTML để tạo các trang web. Nó vừa là ngôn ngữ vừa là tập hợp các công nghệ giúp web hiện đại hoạt động và có thể hỗ trợ nội dung đa phương tiện và tương tác phong phú. Phiên bản mới, HTML5, cung cấp nhiều tùy chọn và khả năng hơn trước.

7 kỹ năng lập trình mà các nhà phát triển trang web nên biết

Bạn cần có kiến ​​thức vững chắc về HTML vì nó là nền tảng của nội dung web và kỹ năng của bạn về HTML5 sẽ xác định mức độ bạn có thể làm chủ các công nghệ khác hoạt động với nó. Thật may mắn cho bạn, mình có một bài hướng dẫn học HTML5 cơ bản. Bạn có thể xem nó TẠI ĐÂY

2. CSS3 Cơ Bản Và Nâng Cao

CSS được nhà phát triển web sử dụng để cung cấp giao diện trực quan của trang web cho trình duyệt. Tiêu chuẩn thực tế hiện tại là CSS Cấp độ 3. Các “mô-đun” mang cấp độ 3 đang trong giai đoạn phát triển ổn định rất đáng để học hỏi. Nhiều mô-đun trong “thử nghiệm” cũng ở trong tình trạng hoang dã. Một trong những điều quan trọng nhất và gần đây là flexbox . Mặc dù trước đây việc tạo ra các bố cục phức tạp là rất khó, nhưng flexbox đã đặt ra một tiêu chuẩn mới mà tất cả các nhà phát triển đang hướng tới.

CSS3 Cơ Bản Và Nâng Cao

3. JavaScript (JS)

JavaScript làm cho các trang web trở nên tương tác. HTML5 chịu trách nhiệm về những gì một trang web chứa, CSS tạo ra giao diện của nó, nhưng chỉ JavaScript mới cho một trang web biết cách hoạt động. Nếu không có JavaScript, các trang web sẽ tĩnh và không thay đổi.

JavaScript là công nghệ cuối cùng trong bộ ba công nghệ mà các nhà phát triển web sử dụng để tạo ra “giao diện người dùng” (phần của trang web mà bạn nhìn thấy và tương tác).

4. Bộ Xử Lý Siêu Văn Bản PHP

PHP là ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ mà các nhà phát triển web sử dụng để tạo các trang động trên máy chủ – máy chủ chạy một chương trình và sau đó gửi đầu ra đến trình duyệt của bạn. PHP sẽ tạo ra một phần trang web từ nội dung của cơ sở dữ liệu (hình bên dưới).

Bộ Xử Lý Siêu Văn Bản PHP

PHP là một trong nhiều giải pháp phía máy chủ cho cùng một mục đích sử dụng. Những người khác trong danh mục này bao gồm: Java , Ruby on Rails , Asp.net , Python và Perl .

Tuy nhiên, PHP là nền tảng của hệ thống quản lý nội dung WordPress, nó đứng sau gần một phần ba số trang web trên internet. Nó cũng có trong Drupal, Facebook, Magento và Slack .

Mặc dù mỗi ngôn ngữ đều có ưu và nhược điểm, nhưng chắc chắn có rất nhiều ứng dụng cho nó khi bạn học PHP .

5. Ngôn Ngữ Truy Vấn Có Cấu Trúc (SQL)

SQL là tên của một nhóm ngôn ngữ nói chuyện với cơ sở dữ liệu, nơi lưu trữ phần lớn thông tin cần thiết cho một trang web ngày nay. MySQL là một trong những biến thể phổ biến, vì nó là mã nguồn mở và vì nó hoạt động tốt trong điều kiện trung bình.

Ngôn Ngữ Truy Vấn Có Cấu Trúc (SQL)

6. Hệ Thống Kiểm Soát Phiên Bản (VCS)

Kiểm soát phiên bản là một tập hợp các thực hành để cấu trúc các thay đổi đối với mã. Kiểm soát phiên bản giải quyết vấn đề không thể hiểu thay đổi nào đối với cơ sở mã đã tạo ra thành công hay thất bại. Bằng cách theo dõi các thay đổi đối với mã trong sơ đồ phân nhánh, các lập trình viên trang web có thể hiểu khi nào mã bị hỏng và vì lý do nào .

Hệ Thống Kiểm Soát Phiên Bản (VCS)

Git là phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất để kiểm soát phiên bản. GitHub là một trong những nơi phổ biến nhất trên internet để các nhà phát triển trò chuyện và so sánh các ghi chú, vì vậy rất đáng để dành thời gian để hiểu công cụ quan trọng này và trở thành một phần của cộng đồng lập trình viên lớn hơn, những người đang trao đổi ý tưởng và mã.

7. Phương Pháp Agile

Phương pháp luận Agile không phải là một công nghệ hơn là một kỹ thuật phát triển. Nó trái ngược với tiêu chuẩn: phát triển tuần tự (hoặc “thác nước”). Phương pháp phát triển truyền thống này chạy từ giai đoạn đầu của thiết kế, chuyển qua phát triển, đến thử nghiệm và cuối cùng là phát hành và sau đó là bảo trì. Phương pháp Agile có nghĩa là giải quyết thứ tự tĩnh và không linh hoạt được nhận thức của các bước này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here